Xin chào bác sĩ Cô của con cách đây 12 năm bị k vú đã điều trị hóa trị và cắt bỏ 1 bên. Nhưng bây giờ cô con được chuẩn đoán là k phổi do bệnh k vú di căn, xẹp phổi, tràn dịch phổi, khối u gần 10cm. Do đã di căn nên các bác trong gia đình đem về. Hiện nay cô e bị phù người, sưng nách, sưng mặt, mắt phải hơi nhỏ, đau rất nhiều. Thấy cô bị như vậy e chịu ko nổi vậy có cách nào hay có loại thuốc ở ngoài mà mình có thể mua ở ngoài nhà thuốc để giảm đau không bác sĩ. Xin bác sĩ vui lòng cho e xin toa thuốc giảm đau để e mua cho cô. Xin cảm ơn rất nhiều
Trả lời:
Chào em! Chia sẻ thêm với nỗi buồn của em. Trường hợp như của Cô em nên được điều trị tại khoa giảm nhẹ. Hầu hết các bệnh viện hạng 1 đều có khoa điều trị giảm nhẹ. Giai đoạn bệnh của Cô sẽ rất đau do K di căn, nếu dùng thuốc uống thì không hiệu quả, thuốc chích như pethidine hay Morphin thì chỉ trong bệnh viện mới được xài và có chỉ định của BS! Thân!