Xin chào bác sĩ, em đang bắt đầu ngày đầu tiên của chu kì kinh nguyệt. Hiện em đang đặt vòng tránh thai nhưng em muốn tháo vòng trong 3 ngày tới và đổi sang biện pháp tránh thai là uống thuốc tránh thai Marvelon. Mà em vẫn chưa biết cách sử dụng thuốc. Bác sĩ cho em hỏi dùng như thuốc tránh thai hàng ngày như thế có ảnh hưởng tới sức khoẻ và sinh sảnkhoong
Trả lời:
Chào bạn, Dùng thuốc ngừa thai kết hợp ( marvelon) là một biện pháp ngừa thai được áp dụng rộng rãi hiện nay, và là một trong các phương pháp ngừa thai có hiệu quả hàng đầu. Nếu bạn không có chống chỉ định thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn phương pháp này. Các chống chỉ định của thuốc như rối loạn tim mạch hoặc mạch máu não như viêm tĩnh mạch huyết khối và thuyên tắc huyết khối, hoặc tiền sử có những bệnh đó. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh viên thuốc ngừa thai dùng hàng ngày không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau, kể cả khi người phụ nữ dùng đến 5 năm. Hy vọng thông tin trên giysp ích cho bạn.