E Xin chào bác sĩ, Em đã mổ u nang buồng trứng 2 lần với 2 lần mổ bóc tách và gần đây e đi khám thì vẫn phát hiện có u nang với kích thước nhỏ u cả 2 bên 1 bên đăc và 1 bên là nang nước 2 lần mổ trước em có làm kết quả sinh thiết kết quả là nang lành Bas sĩ cho em biết bây giờ em nên mổ tiếp hay dùng thuốc điều trị e năm nay mới 23 tuổi chưa có gia đình Em xin trân thành cảm ơn
Trả lời:
BS tư vấn câu trả lời của em như sau : Tùy vào kích thước của khối u và sự phát triển của nó mà có hướng điều trị khác nhau . Em nên đi khám phụ khoa và siêu âm để theo dõi đánh giá xem sự phát triển của u mới quyết định mổ tiếp hay không em nhé ! Em chưa có gia đinh nên điều trị nội theo dõi u và sự phát triển của nó rồi mới quyết định tiếp nhé ! Thân ái chào em !