Xin chào bác sĩ, Bác sĩ có thể cho tôi biết cách tính vòng kinh mang thai được không ạ ? Thời gian nào có khả năng thụ thai cao và thời gian nào là không ạ ?
Trả lời:
Chào bạn. Ngày quan hệ để có thai là quan hệ vào ngày rụng trứng hoặc trước ngày rụng trứng và sau ngày rụng trứng khoảng 1-2 ngày. Ngày rụng trứng được tính từ ngày đầu của chu kỳ kinh này đến ngày đầu của chu kỳ kinh sau trừ ngược lại 14 ngày. Cụ thể với chu kỳ 28 ngày thì là ngày thứ 14 của hành kinh, chu kỳ 30 ngày thì ngày thứ 16 của hành kinh..... Thân mến.