Xin chào bác sĩ, Tôi bị u xơ tử cung và kích thước khối u là 10cm . Khi đến bệnh viện từ dũ khám được bác sĩ cho tiêm 3 mũi thuốc zoladex 3.6 mg trước phẫu thuật bóc tách nhân xơ nhưng khi mới tiêm được mũi thuốc zoladex lần đầu tiên thì kinh nguyệt bất thường kéo dài. Bác sĩ cho tôi hỏi là tình trạng kinh nguyệt kéo dài như vậy có phải là do tác dụng của thuốc zoladex ko ? Và liệu tình trạng cứ tiếp tục như vậy thì có sao ko và có ảnh hưởng gì ko?
Trả lời:
Chào bạn. Trong giai đoạn đầu điều trị bằng Zoladex, một vài phụ nữ bị xuất huyết âm đạo với những mức độ thời gian và nặng nhẹ khác nhau. Các trường hơp như vậy có thể biểu hiện sự xuất huyết do thay đổi eostrogen và đươc xem như ngưng tự phát. Vì vậy trường hợp của bạn có thể chỉ là do tác dụng phụ của thuốc. Tuy nhiên nếu phát hiện thấy điều gì bất thường, bạn nên đi khám ngay để bác sỹ điều trị nhé. Thân mến.