Chào BS, em đi khám bệnh thì được chuẩn đoán là nhiễm herpes sinh dục (HSV-2). Theo bs tư vấn thì bệnh có thể sẽ tái phát nhiều lần. Em có thể dùng thuốc uống hằng ngày để ngăn tái phát hay không? Nếu được thì dùng thuốc gì, và nếu chưa có con thì có thể sinh con được không bs? em chân thành cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn. Virus herpes sinh dục không thể loại bỏ hoàn toàn chỉ có thể điều trị triệu chứng, cũng không có thuốc nào để phòng tái phát. Để giảm nguy cơ tái phát bạn nên tăng cường sức đề kháng bằng các biện pháp như ăn uống đủ chất, uống nhiều nước, bổ sung Vitamin C, tập thể dục, hạn chế căng thẳng, giữ vệ sinh vùng kín... Nếu chưa có con tùy mức độ tổn thương do virus gây ra mà có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản hoặc không, nhưng thường ít vô sinh. Thân mến.