E xin bác sĩ tư vấn giúp e với ạ Vợ e 24 tuổi đang mang bầu 22 tuần à mới bị F0 cách đây 2 ngày ạ , hiện tại đã được cách lý ạ , trong quá trình điều trị ở đố ko có thuốc đặc chị cho bà bầu e có mua thuốc ngoài gửi vào 1 vitamin c 2 oresol 3 đề kháng có hoạt chất thymol… cho bà bầu 4 xuyên tâm liên 5 vitamin tổng hợp Ngoài ra còn có sịt sát khuẩn họng mũi Sông gừng xả tranh Còn thiếu gì hay chỗ nào không hợp lý Bác sĩ tư vấn giúp e với E xin trân thanh cảm ơn!!
Trả lời:
Chào bạn, covid 19 là bệnh do virus, vì vậy thông thường sẽ tự khỏi theo thời gian. Nếu có triệu chứng nặng như sốt cao liên tục, viêm phổi, suy hô hấp... cần điều trị hỗ trợ. Trong thời gian mang thai nên hạn chế ít nhất những thuốc, thực phẩm mà bình thường ít sử dụng. Giờ vợ bạn cần theo dõi triệu chứng nếu có bất thường báo cho nhân viên y tế, ăn thức ăn đủ dinh dưỡng, bổ sung hoa quả, nước trái cây, uống nhiều nước, vận động nhẹ nhàng để nhanh bình phục. Thân mến.