em chào bác sĩ ạ em là nữ năm nay 22 tuổi và đang có bầu được 5 tháng rưỡi ạ mà chiều nay em mới test thì em bị covit ạ em có đi mua thuốc rồi ạ vậy thì em nên làm gì và không nên làm gì ạ em cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. Khi bị covid 19 bạn nên theo dõi các triệu chứng như sốt, khó thở, ho, đi ngoài ...Bạn nên báo cho y tế địa phương để họ hướng dẫn chăm sóc và theo dõi. Không nên tự mua thuốc về điều trị. Bạn nên uống nhiều nước, ăn nhiều hoa quả, súc họng nước muối ngày nhiều lần, ăn lỏng dễ tiêu. Thân mến.