Tôi 35 tuổi nữ, có bầu lần 3 được 7 tuần, do tiếp xúc với F0 nên tôi phải cách li và tự xông hơi gừng xả vào mặt mỗi lần 5-7p ngày 3 lần, tôi xông được 3 ngày dau đó nghe nói xông hơi như vậy không tốt cho thai nhi và có khả năng dị tật ống thần kinh, tôi đang rất lo lắng, mong bác sĩ tư vấn giúp liệu con tôi sẽ bị sao khi tôi chót xông hơi mặt mất 3 ngày liền. xin cảm ơn
Trả lời:
Chào chị, hiện chưa có khoa học nào chứng minh xông hơi làm dị tật ống thần kinh gì cả. Chị nên tham khảo nguồn thông tin chính xác và uy tín. Ngoài ra chị nên giữ sức khoẻ tốt và sàng lọc tại thời điểm 12 tuần để loại trừ các nguy cơ có thể có nha. Chúc chị nhiều sức khoẻ!