chào bác sĩ, e chích ngừa covid loại Astrazeneca mũi 1 vào ngày 10/9. giờ chuẩn bị chích mũi 2 thì e phát hiện mình mang thai được 6w. vậy e có đuoc chích mũi 2 ko ạ? hay trì hoãn đến tuần 13 ạ. cám ơn bác
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về eDoctor, với chỉ định tiêm vaccine hiện nay sẽ phụ thuộc theo các quy định và chỉ định của bs tại địa phương nơi bạn sinh sống, vì không có các thông tin an toàn của vaccine đối với phụ nữ mang thai dưới 13 tuần tuổi nên nếu địa phương của bạn dịch bệnh được kiểm soát, bạn không có nhiều nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh thì bạn nên đợi đủ ngày theo chỉ định, vaccine chỉ có khoảng cách tối thiểu chứ không có khoảng cách tối đa nên bạn yên tâm. Còn nếu bạn muốn tiêm, bạn nên xin ý kiến bs chuyên khoa sản tại địa phương của bạn. Trân trọng!