Chào bác sĩ! Vợ em đang mai thai bé thứ 2 được 15 tuần, xét nghiệm Rubella ở tuần 12 có kết quả IgM:0.399 âm tính; igG: 974.2 dương tính (kèm hình kết quả). Lúc mang thai bé đầu đã tiêm ngừa Rubella rồi. Em thấy chỉ số igG cao nên rất lo lắng, không biết có ảnh hưởng đến thai nhi không. Mong bác sĩ tư vấn giúp. Em cám ơn!
Trả lời:
Chào bạn, IgG là chỉ số chứng tỏ đã từng nhiễm trong quá khứ hoặc đã tiêm ngừa. Không có ý nghĩa là đang nhiễm bệnh. Khi đi khám sản khoa bạn đưa kết quả để Bs giải thích chi tiết hơn. Chúc gia đình khoẻ. Thân.