Xin chào Bác sĩ, E=em tên Nguyễn Thị Hạnh, 28 tuổi, bầu 32 tuần, em mới chích vắc-xin mũi 1, bác sĩ cho em hỏi sau bao lâu thì em được chích thuốc trợ phổi thai nhi ạ? Trước em có bị sảy thai đôi 22tuần ạ. Mong bác sĩ trả lời giúp em với ạ. Em cảm ơn ạ
Trả lời:
chào bạn. bạn không nói cụ thể là bạn mới chích vacxin mũi 1 là loại văcxin gì ( với tình hình thực tế hiện tại bs có thể hiểu bạn chích vacxin phòng covid) tuy nhiên cho dù bạn chích vacxin gì đi chăng nữa việc tiêm trợ phổi cho thai cũng phải theo chỉ định của bác sĩ nếu bạn có biểu hiện của dọa sinh non. việc điều trị trợ phổi cho thai nhi hiện nay không còn được sử dụng rộng rãi như trước nữa vì theo nghiên cứu nó là con dao hai lưỡi có mặt tốt và mặt xấu lên thai. do vậy nếu bạn có dấu hiệu của dọa sinh non như đau bụng cơn, ra dịch hồng âm đạo, rỉ ối... bạn nên đến bệnh viện để điều trị được tốt nhất. chúc bạn an toàn và sức khỏe trong mùa dịch này