Dạ chào bác sĩ, e là nữ, 38t, hiện e đang có thai khoảng 5 tuần. E đang ở TPHCM có nguy cơ lây nhiễm rất cao. Vì vậy e có thể tiêm ngừa vaccine covid19 được không bác sĩ? Nhờ bác sĩ tư vấn giúp, e xin chân thành cảm ơn ạ.
Trả lời:
xin chào chị tôi là bác sĩ thành xin thông tin đến chị hiện thai mình đã 5 tuần và thuộc nhóm nguy cơ cao nếu sức khoẻ chị tốt và các lần mình kiểm tra thai nhi khoẻ thì mình nên cân nhắc chích bạn nhé vì theo nghiên cứu mới thì việc chích vac xin ở phụ nữ mang thai có lợi hơn là trì hoãn nhưng cần được theo dõi kỹ và tiêm ngừa tại bệnh viện bạn nhé xin cảm ơn bạn