Chào bác sĩ! em tên Thuỷ 30t , e vừa xét nghiệm và phát hiện e bị giun sán Echinococcus IgG như ảnh e gửi. nhưng hiện tại e muốn để mang thai.Bác sĩ cho em hỏi nếu giờ e điều trị bệnh giun sán đó thì có ảnh hưởng đến việc e chuẩn bị mang thai không? Em có nên để có thai hay trị hết bệnh e mới để có thai ạh? nếu em để có thai mà ko trị bệnh khi nào e sinh được em bé e mới trị bệnh có được không? chân thành cảm ơn bác sĩ !
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Hiện tại bạn có triệu chứng gì không, nên điều trị giun sán trước, có thai sau cũng được. Khi mang thai không được dùng thuốc khi chưa có chỉ định bác sĩ hoặc chưa cần thiết Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn