Bác sĩ cho cháu hỏi, sùi mào gà và chuỗi ngọc âm đạo khác nhau thế nào ạ. Chuỗi ngọc âm đạo có gì nguy hại không ạ ?
Trả lời:
Chào bạn! Chuỗi hạt ngọc âm vật ở phụ nữ là sự phát triển mất kiểm soát của các tế bào ở bộ phận sinh dục với các biểu hiện ngoài da chị em có thể quan sát được. Chuỗi hạt ngọc âm vật không ngứa, không đau, không chảy dịch hay bốc mùi nhưng chị em cần giữ vùng kín sạch sẽ và khô thoáng để tránh viêm nhiễm. Chuỗi hạt ngọc âm vật là biểu hiện lành tính, hoàn toàn không phải là bệnh lý nên không gây hại trực tiếp đến sức khỏe sinh sản và không có khả năng truyền nhiễm. Sùi mào gà, còn gọi là bệnh mồng gà hay mụn cóc sinh dục là một trong những bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục. Bệnh thường gặp ở cả nam và nữ do một do một loại virus có tên là HPV (Human papilloma virus). Bạn nên đi khám chuyên khoa da liễu hoặc sản phụ khoa để bác sĩ chẩn đoán phân biewtj và điều trị nếu cần bạn nhé. Chúc sức khỏe!