cháu mang bầu lần 2 ... đi SA đo huyết áp cao 140/90 ạ... mà thai cháu chỉ đc 13tuan ạ..chau vẫn ăn uống đầy đủ và ko có biểu hiện j bất thường...vay có nguy hiểm ko bs?
Trả lời:
Chào bạn Không biết ngoài dấu hiệu tăng huyết áp bạn còn có dấu hiệu gì khác nữa như phù? protein niệu, xét nghiệm máu bất thường hay không? tăng huyết áp trong thời kì htai nghén bao giờ cũng là dấu hiệu phải dề chừng. Bạn nên được theo dõi thai ở tuyến bệnh viện tốt và nên theo dõi và điều trị bởi bác sỹ có chuyên môn tốt. Ngoài ra, bạn nên hạn chế ăn mặn, hạn chế tăng cân để tránh béo phì