em chào bác sĩ. vợ em nay bầu đc gần 20 tuần. trước đấy vợ em có bị đau dạ dày đi khám nội soi. bác sĩ có bảo là loét dạ dày nhẹ. dạo này vợ em bị đau dạ dày lại mà không hề ăn đồ chua cay. vậy cho em hỏi vợ em có sao không ạ. phải dùng thuốc gì để uống và có ảnh hưởng đến em bé trong bụng không. em cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, không phải cứ kiêng đồ chua cay là sẽ không bị viêm dạ dày đâu ạ mà chỉ làm giảm nguy cơ bệnh nặng lên thôi ạ. Nếu vợ bạn đang có thai có thể ảnh hưởng tới tiêu hóa, hấp thu, dinh dưỡng cho bé, đau bụng nhiều có thể bị ra máu, sảy thai...Vì vậy bạn nên đưa vợ bạn đi khám nội tiêu hóa. Thân mến.