E mới sinh đc 2 tháng, bữa cơm nào e cũng ăn rau và uống nhiều nước, mà sao e vẫn bị táo bón. Cách 1 ngày đi 1 lần mà phân như phân dê, mỗi lần đi rất đau. Xin bsi cho e lời khuyên nên bổ sung thêm vitamin gì nữa k
Trả lời:
Xin chào bạn. Bạn đi như phân dê và mỗi lần đi rất đau có nghĩa là bạn đã bị táo bón, bạn đã ăn nhiều rau và uống nước nhưng tình trạng không đỡ thì bạn nên đi khám chuyên khoa nội tiêu hóa để được sử dụng thuốc hỗ trợ. Ngoài ra bạn nên tăng cường vận động, đừng nằm nhiều 1 chỗ làm cho nhu động ruột ít sẽ làm táo bón kéo dài. Bổ sung vitamin không giúp ích gì trong trường hợp này bạn nhé. Thân mến.