Xin chào bác sĩ, Tôi cách đây 6 tháng đi siêu âm dạ dày thì vô tình phát hiện đc có một khối u lành 2x2 cm ở buồng trứng phải. Tôi không đi kiểm tra định kì khối u. Hiện tại thấy đau nhói ở hông phải. Đau từng cơn, nhất là sau khi chạy, nguyệt san không đều và ra máu đen. Xin hỏi dấu hiệu này có thể là bệnh gì, u lành buồng trứng có thể gây biến chứng nguy hiểm không? Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn. Trong trường hợp này bác sỹ chỉ có thể đưa ra lời khuyên rằng bạn nên đến bệnh viện để siêu âm lại, xác định rõ tình trạng khối u xem đây là u gì. Nếu là u nang buồng trứng thì thường lành tính, tuy nhiên cần xét nghiệm để loại trừ khả năng ung thư. Thân mến.