Xin chào bác sĩ,em đang có bầu được 11 tuần.chồng em bị viêm gan b đang phải uống thuốc điều trị.tháng đầu tiên em không biết mình mang thai nên 2 vợ chồng vẫn quan hệ bình thường không có bảo vệ. trước đó bác sĩ điều trị của chồng em có nói rằng khi nào muốn có con thì phải báo với bác sĩ để dừng thuốc.e muốn hỏi như thế thì bệnh của chồng em có ảnh hưởng gì đến con em không ạ?.e cảm ơn nhiều ạ!
Trả lời:
Chào bạn. Trước tiên bạn cần đi xét nghiệm xem mình có bị lây nhiễm Viêm gan B từ chồng hay không ? Và tình trạng Viêm gan B của chồng bạn hiện tại như thế nào ? Khi xác định có thai, chồng bạn đã dừng thuốc trước đó hay chưa hay vẫn tiếp tục uống thuốc? Và hiện tại chồng bạn đang sử dụng thuốc điều trị như thế nào, đó là thuốc giải độc gan hay là các thuốc có tác dụng ức chế sự nhân lên của virus, tình trạng tổn thương gan ra sao…, tất cả những yếu tố này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Chính vì vậy bạn cần đi khám , theo dõi sự phát triển của thai nhi. Thân mến.