mẹ em 50 tuổi. hôm nay đi siêu âm tổng quát và có kết quả như thế này. ? cho m hỏi 2 bệnh này có nguy hiểm không và điều trị như thế nào ạ
Trả lời:
Chào em Polyp túi mật còn gọi là u nhú niêm mạc tuyến túi mật, là một dạng tổn thương dạng u hoặc giả u phát triển trên bề mặt niêm mạc túi mật. 92% polyp túi mật có bản chất lành tính, hoàn toàn có thể chung sống hòa bình với polyp túi mật nên phần lớn người bệnh không cần đến can thiệp gì. Nên theo dõi siêu âm 3-6 tháng 1 lần Sỏi thận có diễn biến âm thầm, được hình thành do sự lắng đọng của các chất cặn trong nước tiểu, khi các chất cặn kết tụ lại sẽ tạo thành sỏi .Thông thường, những viên sỏi có kích thước nhỏ dưới 6 mm có khả năng theo nước tiểu thoát ra ngoài một cách tự nhiên. do đó nên uống nhiều nước. Với những viên sỏi có kích thước lớn hơn, từ 7mm trở lên khả năng tự đào thải là rất thấp. Các viên sỏi lớn sẽ gây ra những cơn đau ở vùng hông lưng hai bên, tiểu rắt, thậm chí có thể bị nhiễm trùng, sốt,... Lúc này, người bệnh cần phải đi khám ngay để các bác sĩ thăm khám và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp. Thân mén chào em