Chào bác sĩ ạ. Em là nữ, 31 tuổi. Dạo gần đây em thấy nước tiểu có xuất hiện váng vào buổi sáng sớm và lúc uống ít nước. Em đã đi khám, làm xét nghiệm nước tiểu và xét nghiệm máu. Kết quả như em gửi ở hình ạ, Creatitin niệu rất cao. Nhưng em mới kết thúc kỳ kinh nguyệt, chưa sạch hẳn kinh. Lúc lấy nước tiểu để làm xét nghiệm em có thấy dính một chút máu ở giấy lau. Lúc đầu bác sĩ bảo em có tổn thương cầu thận, sau đó em có trình bày với bác sĩ khám là em bị ra một chút máu, và bác nói như vậy kết quả không chính xác. Nên có hẹn em 1 tuần nữa làm lại xét nghiệm nước tiểu. Vậy em muốn hỏi bác sĩ máu kinh nguyệt có ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm không ạ? (trường hợp của em ra rất ít). Và để 1 tuần nữa thì bệnh có diễn biến nặng hơn không ạ? Và tổn thương cầu thận có phải bệnh suy thận không ạ?
Trả lời:
Chào bạn, hiện tại xét nghiệm chức năng thận của bạn bình thường không có suy thận. Tổn thương cầu thận khác với suy thận nhé. Trường hợp của bạn chưa thể kết luận có tổn thương cầu thận hay không vì trong xét nghiệm nước tiểu có hồng cầu chưa loại trừ của kinh nguyệt lẫn vào. Bạn chờ đến khi hết sạch kinh 2-3 ngày rồi đi kiểm tra lại nhé. Khi đi bạn mang theo kết quả xét nghiệm cũ đi nha. Chúc bạn nhiều sức khoẻ và luôn lạc quan nhé!