chào bác sĩ . Tôi 34 tuổi . Tôi bị đi tiểu ra máu và cảm giác ngứa , rát âm đạo khi tiểu . Vậy tôi có bị ung thư cổ tử cung không ạ ?
Trả lời:
Chào bạn Tiểu ra máu và cảm giác ngứa, rát âm đạo có thể là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh nguy hiểm, chủ yếu là các bệnh liên quan đến đường tiết niệu như nhiễm khuẩn, sỏi..., bệnh thận hoặc viêm nhiễm bộ phận sinh dục…Đi tiểu rắt ra máu là triệu chứng bệnh nguy hiểm nên cần được thăm khám và điều trị bệnh càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, việc điều trị như thế nào lại phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh. Vì vậy, bạn nên đi khám chuyên khoa Tiết niệu hoặc Phụ khoa sớm để được chẩn đoán xác định nguyên nhân, từ đó mới có hướng điều trị phù hợp. Đồng thời với việc đi khám và điều trị bệnh theo chỉ định của bác sĩ, bạn nên hạn chế sử dụng rượu bia, chất kích thích kể cả cà phê vì những chất này khiến đường tiểu và bàng quang bị kích thích. Uống đủ 2 – 2,5 lít nước mỗi ngày để giúp cơ thể đào thải độc tố và dòng nước tiểu trong hơn. Xây dựng chế độ ăn uống phù hợp, nên ăn nhiều chất xơ, vitamin, các thực phẩm giàu dưỡng chất…Hạn chế ăn đồ cay nóng, nhiều dầu mỡ hoặc quá mặn vì sẽ ảnh hưởng đến chức năng của thận. Thân mến!