Xin chào bác sĩ, Cháu năm nay 24 tuổi, đã lập gia đình. Từ khi mổ sản xong. Mỗi lần đi tiểu xong hay bị đau bụng dưới một lúc. Nhiều khi có cảm giác bí đái. Vậy bác sĩ tư vấn cho cháu biết cháu bị làm sao ạ.
Trả lời:
Chào bạn Xin cho hỏi bạn đã mổ được bao lâu rồi, phẫu thuật mổ lấy thai hay là mổ gì khác. Mỗi cuuoc mổ can thiệp vào bất cứ vùng nào, trong trường hợp cụ thể của bạn nếu mổ lấy thai là sẽ đi vào tử cung, vùng này liên quan mật thiết với bàng quang. nếu bạn chỉ vừa mổ xong mà có hiện tượng này có thể chỉ là triệu chứng cơ năng nhất thời tức do cơ bàng quang bị kích thích trong quá trình gây tê tủy sống, kích thích trong quá trình mổ lấy em bé khiến cơ hoạt động bất thường, co thắt cơ thắt bàng quang dẫn đến bí tiểu, đau bụng dưới có thể do vết mổ chưa liền sẹo, khi bàng quang đầy nước tiểu chèn ép vào tử cung gây đau, hoặc do nhiễm trung đường tiểu (cần được điều trị), dần dần các triệu chứng này có thể thuyên giảm. Nhưng nếu bạn đã phẫu thuật lâu rồi mà vẫn có hiện tượng này thì cần xem xét khả năng 1 tổn thương tai bàng quang hay tử cung, bạn nên đi khám có thể siêu âm, nôi soi, xét nghiêm nước tiểu để xác định bạn nhé. Thân mến