bác sĩ cho e hỏi vợ e khi sinh có dùng giảm đau ngoài màng cứng nhưng ko sinh dc nên chuyển mổ cấp cứu. nên dùng thêm gây tê tuỷ sống rồi bs lại cho dùng tiếp gây tê ngoài màng cứng dc 2 hôm thì vợ e bị bại nửa thân dưới pải truyền gấp lipit , và dc chuẩn đoán tổn thương tuỷ sống. điều trị 3 tháng tới nay vẫn tê bì và ko kiểm soát đi vệ sinh dc vì ko có cảm giác buồn ạ mong các bác sĩ tư vấn cho
Trả lời:
Chào bạn, trước đây vợ bạn có tiền sử bệnh gì không? Trước hết bạn nên cho vợ đi khám chuyên khoa ngoại cột sống, chụp MRI tủy, đánh giá tổn thương tủy như thế nào, từ đó bác sĩ sẽ tư vấn biện pháp điều trị, tiên lượng chính xác được. Thân mến.