e năm nay 42t nữ, e bị nhói bên sườn phải khoảng 1tuần nay, nhói liên tục cả đêm( e có con nhỏ đang cho bú ), rất mong được sự tư vấn của bs ah! e xin cảm ơn
Trả lời:
Chào chị, chị nên nằm sấp thư giãn, nhờ người nhà quan sát và ấn vào vùng bị đau: - Nếu vùng bị đau nổi bóng nước, mẩn đỏ, hoặc các dấu hiệu bất thường khác => chụp hình lại và hỏi ý kiến BS Da liều - Nếu da bình thường, ấn vào thấy đau 1 vùng => có thể đau cơ - gân do chị nằm cho con bú 1 tư thế cố định làm gân cơ bị căng => có thể mua cồn xoa bóp (lựa loại ko quá nóng) để xoa bóp, thư giãn các cơ (nếu ko mua được dầu nóng có thể mua ống gel Voltagen ở tiệm thuốc tây); có thể xào lá lốt, gừng, ngải cứu,... với muối hột, đổ vào túi vải, chườm lên cùng đau cũng giúp giảm đau; điều chỉnh lại tư thế cho bú - Nếu ấn vào không đau mà hít thở sâu thấy đau => có thể là vấn đề của phổi hoặc màng phổi, chị nên tham khảo ý kiến BS hô hấp Chúc chị sức khỏe!