tôi tên Trần Thị Diễm Thuý, giới tính nữ, sinh năm 1990. hiện tại tôi vừa mới sinh e bé đc 8 tháng tuổi, sau sinh tôi cảm thấy tôi hay quên, tâm trạng ko đc ổn định, suy nghĩ tiêu cực hơn, hay quên. có phải là dấu hiệu bệnh trầm cảm ko ạ, và tôi phải làm gì? và tôi hay bị nhức sau ót đầu, thì giờ phải khám sao ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Dựa theo các triệu chứng bạn mô tả thì có thể bạn bị rối loạn tâm lý một chút sau khi sinh, tuy nhiên để khẳng định bị trầm cảm hay không cần phải làm thêm một số bài test đánh giá. Bạn nên chia sẻ cảm xúc, khó khăn của mình với người thân, đặc biệt là chồng, bạn bè, nhờ mọi người chăm sóc bé nhiều hơn, giảm áp lực công việc. Đau gáy bạn gặp phải có thể do căng thẳng. Bạn nên đi khám chuyên khoa tâm thần, tâm lý để bác sĩ tư vấn hỗ trợ thêm. Thân mến.