chào bác sỹ. vợ em đang mang thai tuần thứ 12. vào ngày 2/9. vợ em có tiên vắc xin verocell tại phường. sau đó biết có thai nên không tiêm mũi 2 theo lịch của phường và kể từ đó đến nay chưa tiêm mũi 2. hỏi bác sỹ đến nay đã 12 tuần vợ e đã tiêm mũi 2 được chưa ạ. và tiêm loại vắc xin nào là phù hợp và tốt nhất ạ. cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Với vaccine Verocell thì cả 2 mũi sẽ tiêm cùng 1 loại bạn nhé và khi tiêm chủng thì quyết định sẽ nằm ở bs khám sàng lọc. Do vậy, bạn liên hệ với cơ sở y tế có chuyên khoa sản như viện sản nhi, viện đa khoa tuyến tỉnh để biết lịch và tiêm cho vợ bạn bạn nhé! Trân trọng!