dạ cho em hỏi nếu như trong nhà có 1 người bị nghiện ma túy mà quan hệ có con rồi sau khi con đẻ ra có bị gì ko ạ
Trả lời:
Chào em. Nếu bạn nam dùng với liều lượng ít và thời gian sử dụng ngắn thì hầu hết không ảnh hưởng gì nhiều. Ngược lại, nếu sử dụng thường xuyên, với số lượng nhiều thì có thể sẽ ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng. Ma túy chỉ ảnh hưởng trực tiếp tới thai nhi khi sử dụng trong thời gian thai kỳ, và là người mẹ trực tiếp sử dụng em ạ. Còn bạn nam trực tiếp sử dụng thì hầu hết không ảnh hưởng gì, nên em yên tâm. Người mang thai cần ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng, theo dõi thai kỳ thường xuyên để đảm bảo sức khỏe của cả mẹ và con, xét nghiệm sàng lọc trước sinh đầy đủ nhé. Thân mến!.