Chào bác sĩ, em năm nay 27t, vừa sinh bé thứ 2 đc 9th. Bé đầu 26th. Gần đây em phát hiện ra mình đang bị trầm cảm sau sinh nặng với các triệu chứng như: nóng trong người, đổ mồ hôi, chán ăn, ăn ko ngon, ngủ dậy nửa đêm thì rất khó ngủ lại đc, thiếu ngủ, ngủ ko ngon giấc, ko có ham muốn tình dục, khó có hứng thú gần gũi chồng, ko có hứng khởi tìm niềm vui trong cuộc sống, dễ cáu gắt, nổi điên nổi khùng với những vấn đề rất nhỏ nhặt. Cho em hỏi là có loại thuốc gì bổ sung cho bệnh trầm cảm ko ạ? Và phụ nữ đang cho con bú có uống đc ko? Ví dụ như sâm Angela??? Em muốn tìm bác sĩ chữa bệnh trầm cảm sau sinh thì ở Bệnh viện Tâm thần ở Huế có ai chữa trị ko ạ? Xin lỗi em quên giới thiệu mình đang ở Huế ạ! Em rất cần được tư vấn để đc chữa trị kịp thời! Xin cám ơn quý Bác Sĩ, quý vị đã đọc câu hỏi của em ạ!
Trả lời:
Chào bạn, Xin chia sẻ với nỗi lo lắng của bạn. Tâm lý của người phụ nữ sau sinh rất dễ bị trầm cảm. Bạn nên chia sẻ những khó khắn với chồng, và anh chị em, bố mẹ trong gia đình để thoải mái hơn. Bạn nên đi khám chuyên khoa tâm lý tâm thần để bác sỹ đánh giá và tư vấn dùng thuốc thích hợp nhé. Thân mến