bs cho tui hỏi sau sinh con đc 4 tháng 18 ngày thì trong thời gian đó tui thật sự ít ăn ngủ trễ cứ gần sáng là tui ngủ việc nhà hay chăm von là đều mẹ hồng tui làm trước khi về nhà chồng tui thì tui là 1 người rất thích làm việc nhà giờ sanh xong tui cảm giác mệt mỏi bế tắc cứ dồn hết vào tui gần như tui muốn kết thúc sớm khi suy nghĩ lại tui k còn suy nghĩ ý định đó nữa . giờ tới tháng 10 này tui đi làm có cảm giác tui chẳng còn sức lực gì cả tui cứ ăn vào là ói ho ngực tui đập nhanh hay mệt nữa và luôn hay đau bụng cả 2 bên . Tui không biết mình bị gì nữa cứ tiếp tục như này tui thật sự căng thẳng đến không suy nghĩ được gì nữa
Trả lời:
Xin chào bạn. Đó là những triệu chứng của trầm cảm sau sinh, bạn nên đến các phòng khám về tâm lý hoặc nếu bạn không thấy ngại thì đến bệnh viện chuyên khoa tâm thần để được tư vấn và điều trị. Vì bệnh này có thể đưa tới những hành động thiếu kiểm soát, vì vậy bạn nên đi khám nhé. Thân mến.