Em chào bác sĩ. Vợ em đang bầu đến tháng thứ 3, dạo này vợ em hay ho dẫn đến buổi đêm khó ngủ. Vậy cho em hỏi làm cách nào để chữa ho cho vợ em ạ. Em xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, vợ bạn ho khan đúng không ạ. Nguyên nhân gây ra ho của vợ bạn có thể do bị trào ngược dạ dày thực quản khi thai to dần, hoặc ho dị ứng ở phụ nữ có thai hay dân gian gọi là ho mọc tóc. Bạn có thể khuyên vợ bạn uống nhiều nước, có thể dùng quất ngâm mật ong, quất hấp đường phèn để giảm kích thích ở họng xem có đỡ ho không. Nếu ho nhiều, ảnh hưởng giấc ngủ, sức khỏe thì nên đi khám chuyên khoa nội hô hấp . Thân mến.