Chào bác sĩ! Em có bầu được 36 tuần cao 1m53 nặng 71 kg ( lúc chưa có bầu nặng 52kg) mà bị ho nhiều...có lúc ho khang...có lúc ho có đàm...có uống chanh mật ong buổi sáng và gừng đập dập ngâm nước sôi uống...mà 1 tháng rồi...chỉ bớt ho thời gian ngắn lại bị ho nhiều lại...đến nay vẫn chưa hết ho...Em nghe nói có bầu thì không uống thuốc được..(lúc nhỏ Em có bị xuyển nhưng lúc lên 6 tuổi thì hết)...Mong bác sĩ tư vấn cách điều trị giúp ạ? em cảm ơn Bác sĩ nhiều ạ!
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Chủ yếu 3 tháng đầu nên hạn chế dùng thuốc nhiều do thai đang giai đoạn hình thành các cơ quan, giai đoạn này bạn vẫn có thể dùng thuốc nếu cần, bạn nên khám bác sĩ chuyên hô hấp thêm để bác sĩ đánh giá và kê toa phù hợp Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn