thưa bác sĩ, e đang mang bầu được 5 tháng bị đau họng, nghẹt mũi,ho e có thể dùng thuốc gì không ạ??? e được 1 ng giới thiệu là dùng ngũ sắc spray để xịt mũi đỡ đc ngạt ạh, bác sĩ cho e hỏi là e có nên dùng k ạh
Trả lời:
Chào bạn. Cám ơn bạn đã đặt câu hỏi. Với tình trạng hiện tại, bạn có thể dùng xịt mũi ngũ sắc được bạn nhé. Bạn lưu ý trong khi mang thai tuyệt đối không nên sử dụng các loại thuốc tây y mà không có sự cho phép của bác sĩ bạn nhé. Bạn có thể ngậm mật ong ngâm với quất 1-2 lần/ngày. Bạn nên đến các cơ sở y tế để được khám, chẩn đoán chính xác và cân nhắc trong việc sử dụng thêm các loại kháng sinh, chống viêm bạn nhé. Để hỗ trợ điều trị và tránh tái phát bạn nên lưu ý một số nội dung sau: - Súc miệng bằng nước muối sinh lí vào mỗi buổi sáng - tối - Ăn nhiều hoa quả có chứa vitamin c và chứa nhiều nước như: Cam, quýt, kiwi, bưởi,.... - Giữ ấm cổ họng và cơ thể - Tránh sử dụng một số thực phẩm gây kích ứng họng: Thực phẩm khô; các loại hạt : hướng dương, lạc, ngô, ...; bia rượu và các loại nước có gas, nước lạnh,; các món ăn cay nóng,...... Cám ơn bạn. Chúc bạn mau khỏe!