Dạ Em chào Bác Sĩ Ạ Hiện trạng em hiện tại bị mất Kinh 3 4 tháng rồi Lúc thì em trễ kinh ko đều xong rồi đến nay thì 3 4 tháng rồi e bị mất kinh luôn , tới kì cũng không có kinh, dấu hiệu bất thuờng, lâu lâu hơi ngứa xíu, huyết trănh lâu lâu cũng ra nhiều ạ Bác Sĩ cho e hỏi Tình trạng của e Có bệnh gi nghiêm trong không ạ, Nếu có thì cách giải quyết sao cho ổn thõa ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi. Trường hợp, nếu không phải do đang trong quá trình thai kỳ thì việc bị mất kinh trong 3-4 tháng có một vài những nguyên nhân phổ biến sau đây: tâm lý căng thẳng, áp lực công việc, học tập, stress kéo dài; Tác dụng phụ của thuốc, một số loại thuốc điều trị bệnh hoặc việc dùng thuốc tránh thai lâu dài có thể ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt. Tình trạng mãn kinh sớm, do thiếu hụt hoocmon. Ngoài ra còn có thể do cơ thể đang mắc các bệnh phụ khoa như: buồng trứng đa nang, viêm lộ tuyến cổ tử cung… Vì vậy để khắc phục hiệu quả tình trạng này, bạn cần đến các bệnh việc hoặc các phòng khám Sản Phụ Khoa uy tín để bác sĩ có thể tiến hành kiểm tra, chẩn đoán và lên phác đồ điều trị. Ngoài ra, để ngăn ngừa và hỗ trợ quá trình điều trị bạn cần phải chú ý đến những vấn đề sau: điều chỉnh thói quen sinh hoạt, có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý hơn. Không nên tùy ý sử dụng thuốc kháng sinh hoặc thuốc tránh thai mà chưa có chỉ định của bác sĩ. Chú trọng vệ sinh vùng kín sạch sẽ, đặc biệt là trong thời gian kinh nguyệt, trước và sau khi quan hệ tình dục.