Xin chào bác sĩ , e năm nay 30t cho e hỏi t9/2023 e có thai ngoài tử cung , mổ nội soi cắt vòi trứng phải . cho e hỏi là nếu tháng rụng trứng thì có thể biết được là rụng bên nào không ạ ? và cho e hỏi nếu có thai lần nữa thì nên đi khám sớm 2 vạch mờ là đi hay đợi đậm mới đi ạ . nếu khám bác sĩ cho thuốc dưỡng được không ạ e sợ thai ngoài nữa
Trả lời:
Xin chào bạn, Về vấn đề trứng rụng bên nào thì có thể biết bằng cách siêu âm ngã âm đạo, theo dõi nang trứng vượt trội bạn nhé. Hiện tại không có thuốc dưỡng để ngăn chặn thai ngoài tử cung. Bạn nên khám chuyên khoa Sản phụ khoa để được tư vấn tốt hơn nhé.