Chào bác sĩ, do nhu cầu đi công tác thường xuyên và để tiện cho việc điều chỉnh ngày kinh nguyệt, tôi đã uống thuốc tránh thai hàng ngày loại 21 ngày được 1 năm rưỡi. Cho tôi hỏi uống thường xuyên có sao không và có cần phải nghỉ uống 1 vài tháng rồi mới uống lại không?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi. Tùy theo cơ địa của từng người, việc sử dụng thuốc tránh thai lâu ngày sẽ gây ra một số những tác dụng phụ không mong muốn như: ra máu âm đạo, buồn nôn, đau đầu, tăng cân, rối loạn nội tiết, giảm ham muốn, giảm thị lực…Vì vậy, khi cơ thể có những biểu hiện bất thường hoặc xuất hiện một trong các triệu chứng trên bạn cần đến các phòng khám hoặc bệnh viện chuyên khoa để được tư vấn và điều trị. Ngoài ra, nếu có ý định uống tránh thai tháng trong thời gian dài thì bạn nên gặp bác sĩ chuyên khoa để thăm khám và biết cách dùng thuốc tránh thai hàng ngày đúng và hiệu quả nhất, tránh tình trạng lạm dụng dẫn tới nguy hiểm cho sức khỏe. Chúc bạn sức khỏe.