Tôi là phụ nữ, tôi 43 tuổi Trước đây vòng kinh của tôi rất đều và thường 30-35 ngày Khoảng 1 năm trở về đây, vòng kinh của tôi vẫn đều nhưng giảm còn 28 ngày, tháng gần nhất còn 27 ngày Bình thường, trước khi có kinh 1 tuần tôi bị cương ngực nhưng khoảng 3-4 tháng gẫn đây, tôi bị cương ngực ngay sau khi rụng trứng Tôi đã khám tổng thể vào cuối tháng 8, kết quả bình thường Bác sỹ có thể tư vấn cho tôi về hiện tượng trên không ạ?Cảm ơn bác sỹ!
Trả lời:
Xin chào chị, Tình trạng hiện tại phù hợp với triệu chứng kinh nguyệt giai đoạn tiền mãn kinh. Tuy nhiên, chị nên thăm khám sản phụ khoa 1 lần/năm để phát hiện các tình trạng bất thường sớm nhé.