Em là nữ, 25 tuổi. Em đang dùng thuốc tránh thai hằng ngày loại Drosperin 20 (3mg Drospirenone, 0.02mg Ethinyl estradiol), vì về quê gấp nên em đã quên mất không mang theo thuốc. Giờ uống thuốc của em là 12h trưa, vào lúc 15h em xong công việc và chạy xe lên ngay, đến nhà là 16h. Cho em hỏi khi em đã uống trễ 4 tiếng thì có ảnh hưởng gì không ạ, vì ngay sau khi lên em đã uống liền. Và cho em hỏi có cách nào để điều chỉnh lại giờ uống thuốc không ạ?
Trả lời:
Xin chào bạn, Bạn uống thuốc ngay khi quên trong ngày nên không có nguy cơ có thai bạn nhé.