Dạ e chào Bác Sĩ ạ. Em năm nay 32 tuổi. Và vợ chồng e đang có kế hoạch có em bé. Do chồng e đi làm xa nên em canh trứng hàng tháng, 3th gần đây e canh trứng đều to, đẹp, trội bên phải. Tinh trung của ck bt, e đi chụp CT vòi trứng thì bị tắc bên phải. Bs nói e cân nhắc làm ivf tuy nhiên điều kiện ko cho phép. Bác cho em hỏi: 1. TH nếu trứng chỉ trội mãi bên phải thì có cách nào để trứng trội bên còn lại ko ạ(tiêm hay dùng thuốc ạ) 2. Có trường hợp nào trứng chỉ trội liên tục một bên ko ạ? vì bạn e canh 1 năm thì 12th liên tục cũng chỉ trội 1 bên Em cám ơn các Bác sĩ nhiều ạ, mong đc giúp đỡ
Trả lời:
Xin chào bạn, Không có cách nào để chọn được bên trứng trội bạn nhé. Bạn với chồng cứ quan hệ theo tần suất đều đặn, không cần canh trứng thì xác suất có thai sẽ cao hơn đó.