Bs cho e xin hỏi là trong 4 năm e đã chụp xq 4 lần và citi 3 lần (trong đó có 1 lần chụp citi não chụp clvt 128 dãy và chụp xq khung đtràng bơm cảng quang ,và chụp sau thắt lưng với tư thế nằm sắp là trong 1 năm )mà sao lần e chụp xq khung đtràng về e bị nhứt nhói vùng bụng ,nóng rát ,nôn ói ,đau bụng dưới khi nhấn vào ,đã hơn 5 năm vẫn chưa hết ,e rất sợ và nghi rằng sao lần chụp đtràng đó do liều chiếu xạ hơi cao và e dễ nhạy cảm nên bị biến đổi gen ,nếu e muốn biết e có bị ảnh hưởng sao mỗi lần chụp đó hay k thì e phải làm sao ,và chụp nhiều như vậy e còn khả năng mang thai k ,thưa bs ,mong nhận đc phản hồi rõ ràng và sớm từ bs ạ ,e thành cảm ơn
Trả lời:
Xin chào bạn, Vấn đề chụp xquang nó có thể ảnh hưởng tới sức khoẻ nhưng số lần chụp của bạn không nhiều nhé nên bạn cứ yên tâm. Các vấn đề sức khoẻ khác bạn nên đi kiểm tra ở các chuyên khoa liên quan như tiêu hoá và sản phụ khoa.