em chào bác sĩ, e năm nay 31T, hiện có 2 bé và đang sự dụng thuốc tránh thai hàng ngày Maverlon, sau mỗi vỉ thì theo hướng dẫn là 7 ngày sau tiếp tục uống vỉ tiếp theo , trong quá chỉnh nghỉ 7 ngày đó sẽ hành kinh nhưng sau khi hết 1 vỉ e thường bị chậm ra kinh, ví dụ như hết vỉ thuốc tới 4-5 ngày sau mới ra kinh đc thì đến ngày thứ 7 lại uống tiếp vỉ nữa thì kinh lại dừng lại, không biết có bị ảnh hưởng gì không ạ?
Trả lời:
Xin chào bạn, Tình trạng của bạn là bình thường nhé. Bạn cứ tiếp tục dùng thuốc tránh thai marvelon, chu kì sẽ điều chỉnh và đều dần.