- Nữ, 19 tuổi - Hiện tại tôi đang sử dụng thuốc tránh thai vỉ 28 viên để điều hoà kinh nguyệt và tránh thai - Tôi muốn hỏi sau khi kết thúc 21 ngày uống thuốc tthn thì một chu kì bình thường khi dùng thuốc sẽ ra kinh trong 7 ngày uống viên Fe và ngay lúc hết kinh sẽ bắt đầu vỉ mới - Hay bắt đầu vỉ mới cũng là bắt đầu của chu kỳ tiếp theo vì tôi đang theo dõi tình trạng rong kinh của minh qua toa thuốc của bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, Bạn sẽ uống đều đặn đủ 28 viên thuốc và không bỏ viên nào nhé. Khi vừa hết viên thuốc thứ 28 thì bạn sẽ bắt đầu vỉ mới ngày hôm sau dù chưa hết kinh bạn nhé.