Em là nữ. 26 tuổi. Đang mang thai được 36 tuần Lúc 30 tuần em có bị ho đờm + rát cổ họng (đã test covid hoàn toàn không bị), em ra nhà thuốc gần nhà và được tư vấn cho dùng kẹo ngậm Tyrotab. Em đã dùng vài viên thì search Google thấy bầu không được dùng vì có thành phần kháng sinh. Siêu âm thăm khám hiện bình thường hết nhưng em lo lắng sau này sinh ra em bé có bị làm sao không ạ? Mong bác sĩ giải đáp giúp. Em xin cảm ơn rất nhiều.
Trả lời:
Xin chào em, Tại thời điểm em uống thuốc thai đã 30 tuần, thành phần của thuốc an toàn với thai nên yên tâm nhé.