em năm nay 25 tuổi, chưa có gia đình, có qhtd. cách đây nửa năm, em có triệu chứng ra khí hư màu trắng đục, đôi khi có màu xanh và ngứa, đã thăm khám và được chuẩn đoán viêm âm đạo. điều trị viên đặt vanober trong 10 ngày nhưng vẫn thấy khí hư có màu trắng đục. sau 1 tháng tái khám thì được kê đơn Lady balance trong vòng 7 ngày thì thấy không khỏi hẳn nhưng các triệu chứng có thuyên giảm. sau đó em có mua thuốc canvey đặt trong vòng 6 ngày thì thấy không còn ngứa, khí hư không còn có màu xanh hay trắng đục. bây giờ, em thấy khí hư của mình từ màu trong chuyển sang vàng rồi thành xanh, thi thoảng có cảm thấy ngứa, em có ra nhà thuốc thì được tư vấn sử dụng neo-penotran trong vòng 7 ngày, mỗi ngày đặt 2 viên vào buổi sáng và tối. không biết em có thể đặt thuốc này với những triệu chứng đó của mình không ạ? cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Xin chào em, Tình trạng viêm âm đạo dai dẳng và khó hết như em thì nên đăng ký thăm khám sản phụ khoa để được thăm khám và điều trị đúng nhé. Em có thể đăng ký khám qua app edoctor để được bác sĩ tư vấn và giải đáp tốt hơn. Tạm thời e hãy rửa vùng âm hộ ngoài bằng nước muối sinh lý và không được thụt rửa âm đạo em nhé.