Xin chào bác sĩ Em mang thai được hơn 12 tuần, và có dấu hiệu lên cân nhiều nên em rất sợ sẽ bị tiểu đường thai kỳ, nhưng e lại dị ứng với mật ong. Bác sĩ cho em hỏi là em có thể thay thế đường trắng bằng đường la hán quả, hoặc mật dừa nước được không ạ? Em cảm ơn bác sĩ nhiều
Trả lời:
Xin chào em, Để loại trừ nguy cơ đái tháo đường, em nên đi khám thai và được bác sĩ tư vấn xét nghiệm để phát hiện có bệnh đái tháo đường hay không. Nếu có thì bác sĩ sẽ hướng dẫn điều trị và dinh dưỡng bạn nhé. Bạn không nên tự ý thay đổi chế độ ăn, có thể ảnh hưởng tới sức khoẻ và thai kì.