nữ 24 tuổi. em vừa quan hệ xuất ngoài được 2 ngày. sau đó 8 tiếng em có uống thuốc tránh thai khẩn cấp loại 72h. cho em hỏi làm sao để biết thuốc có tác dụng vậy ạ? và nếu xuất ngoài thì có khả năng dính không ạ
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Xuất ngoài thì đã làm giảm khả năng có thai rồi bạn nhé, tuy nhiên đây là 1 phương pháp không thực sự an toàn và không được khuyến cáo, sau đó bạn đã dùng thuốc tránh thai khẩn cấp, do vậy, khả năng có thai mà bạn ngừa được sẽ cao. Và không cần đánh giá nào đặc biệt cả ngoài chờ đợi bạn nhé. Trân trọng