Em chào bác sĩ ạ. Em năm nay 29 tuổi. Em chưa có chồng, nhưng em đã lỡ lầm phá thai bằng thuốc 3 lần. Lần cuối cùng em phá thai là cách đây 2 năm trước. Trước kia chu kỳ kinh nguyệt của e đều đặn 27ngày, nhưng gần 1 năm nay thì kinh nguyệt của em có đa số 24-25 ngày, lượng máu kinh cũng ít. Như vậy có bình thường không ạ? Em sắp lấy chồng, em muốn khám sức khoẻ tiền hôn nhân để kiểm tra tình hình sức khoẻ của em, nếu khám như vậy có biết được khả năng mang thai của em như thế nào không ạ? Em cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, Người phá thai nhiều thì nội mạc tử cung sẽ mỏng, khả năng giữ được thai sẽ kém hơn so với người bình thường. Khuyên bạn nên đi khám Sản phụ khoa trước khi lập gia đình. Đăng ký khám tại Bác sĩ Chiểu có khám và xét nghiệm tiền hôn nhân. Trân trọng