em chào bác sĩ. trước đây e với chồng có kế hoạch nên e có sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp có mà hàng ngày cũng có ạ. e sử dụng hai loại thuốc này trong thời gian dài khoảng 4-5 năm. hiện tại e muốn có con nên đã dừng việc uống thuốc khoảng 4 tháng nay và có uống thêm vitamin e với tinh dầu hoa anh thảo nhưng vẫn chưa có thai. bác cho e hỏi việc e uống thuốc tránh thai trước đây có ảnh hưởng gì không ạ? và e cần phải bổ sung thực phẩm gì để hỗ trợ việc mang thai ạ?
Trả lời:
Chào bạn, Thuốc tránh thai quá nhiều có ảnh hưởng đến khả năng có thai về sau. Cần nghỉ ngơi, bồi dưỡng, tinh thần tốt, rồi từ từ cơ thể sẽ trở về bình thường bạn nhé. Trân trọng