Xin chào bác sĩ , e năm này 29 tuổi, bầu 32 tuần, e bị huyết trắng ngứa, bs của e cho e thuốc clindamycin capsule 150mg uống trong 7 ngày, mỗi lần uống 2 viên, sáng và tối. Mà e lại uống nhầm mỗi lần uống 1 viên sáng và tối. E uống hết 14 ngày rồi e mới phát hiện mik uống sai liều. E ko bit mik uống như vậy có ảnh hưởng gì đến em bé ko? Vì giờ e vẫn còn thấy ngứa. đợt khám tiếp theo của e tới tháng 12 lận. thời gian này e cảm thấy lo lắng về vấn đề nhầm liều thuốc của e, mong các bác sĩ tư vấn. e xin cám ơn.
Trả lời:
Chào bạn, Uống không đủ liều kháng sinh thì hiệu quả sẽ không có. Bạn có thể đăng ký tư vấn chat tại ứng dụng Edoctor để Bác sĩ Chiểu hướng dẫn và hỗ trợ điều trị lại. Trân trọng